Thành phố tiễn đưa 220 thanh niên lên đường nhập ngũ

Thứ tư - 09/09/2015 22:40 94 0

Thành phố tiễn đưa 220 thanh niên lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội tòng quân, sáng ngày 8-9, Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2015. Đến dự lễ có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Không – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cùng lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể Thành phố và 10 phường, xã; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố; đại diện các đơn vị nhận quân và 220 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cùng thân nhân, gia đình.

Tại buổi lễ, ông Trần Hữu Hậu – Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố thắp lên ngọn lửa truyền thống của quê hương Tây Ninh trung dũng kiên cường và nổi trống mở hội giao quân, kêu gọi lớp lớp thanh niên Thành phố tiếp bước cha anh, lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và phát biểu bày tỏ tin tưởng các bạn trẻ luôn nỗ lực để trưởng thành, xứng đáng với truyền thống của quê hương và lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Tây Ninh; của gia đình và người thân.

Đại diện cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tân binh Vũ Hải Dương bày tỏ quyết tâm: (file âm thanh: THANH PHO – PHAT BIEU TAN BINH HAI DUONG: 30 giây: được vinh dự đứng vào hàng ngũ người lính cụ Hồ, chúng tôi xin hứa phát huy truyền thống quân đội, quyết tâm học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ tại ngũ, xứng đáng với lòng tin yêu của lãnh đạo địa phương, gia đình)

Năm nay, Thành phố Tây Ninh có 220 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự ở 4 đơn vị: Trường Quân sự tỉnh Tây Ninh - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Lữ đoàn Thông tin 23 (Quân khu 7) và Tiểu đoàn Vệ binh 180 (Quân khu 7). Năm nay, Thành phố đã có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ. Về trình độ chính trị có 7 đảng viên, còn lại là đoàn viên; về trình độ giáo dục và chuyên môn, có 20 thanh niên trình độ đại học và cao đẳng, 14 thanh niên trình độ Trung cấp; còn lại là trình độ từ lớp 9 đến lớp 12./.

Quế Hương –Huy Hoàng (Đài Truyền thanh TPTN)