Hội Nông dân tỉnh tập huấn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho cán bộ, hội viên ở thành phố Tây Ninh

Thứ năm - 17/09/2015 23:00 64 0

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 16-9-2015, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho 50 cán bộ, hội viên thuộc Hội Nông dân 3 xã Thạnh Tân, Tân Bình, Bình Minh và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các phường ở thành phố Tây Ninh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Trung Sâm – Trưởng Ban Tuyên huấn, Hội Nông dân tỉnh triển khai các nội dung liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gồm: thực trạng tình hình xây dựng nông thôn; mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là phấn đấu đến năm 2020 có 50% số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới; những tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; … Đồng thời, thông tin kết quả xây dựng nông thôn mới ở tỉnh ta và thành phố Tây Ninh từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay. Qua đó, nêu vai trò quan trọng của Hội Nông dân và nông dân trong xây dựng nông thôn mới tham gia xây dựng nông thôn mới.

ông Nguyễn Trung Sâm – Trưởng Ban Tuyên huấn, Hội Nông dân tỉnh triển khai các nội dung tập huấn.

Ngoài ra, các đại biểu còn được xem các video về những mô hình sản xuất dễ thực hiện, hiệu quả cao để có thể học hỏi, áp dụng vào thực tiễn chăn nuôi, cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở thành phố Tây Ninh./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)