Thành phố Tây Ninh mít tinh hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015

Thứ bảy - 19/09/2015 23:15 57 0

Sáng ngày 18-9, tại công viên 30-4, UBND thành phố Tây Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015. Ông Ngô Đức Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Môi trường tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hữu Mỹ, PCT UBND Thành phố cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể Thành phố, đoàn viên, thanh niên đến dự.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015 năm nay, có chủ đề “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững”, nhằm nhấn mạnh vai trò của khu vực nông thôn Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường cũng như công tác xây dựng nông thôn mới hướng tới một nền sản xuất tiên tiến và bền vững.

Tại buổi mít tinh, ông Nguyễn Hữu Mỹ, PCT UBND Thành phố phát biểu nhấn mạnh mọi người cần chung tay bảo vệ môi trường nông thôn bằng những hành động thiết thực gắn liền với những hoạt động trong đời sống, thói quen sinh hoạt như: sử dụng tiết kiệm điện, nguyên nhiên liệu, thu gom xử lý, tái chế, tái sử dụng chất thải, rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định; hạn chế sử dụng túi ni lông, tham gia các hoạt động vệ sinh tại cơ quan, đơn vị, trường học, nơi gây bức xúc về môi trường để làm cho môi trường ngày càng trong lành hơn, sạch đẹp hơn. Và hãy thay đổi thói quen từ ngày hôm nay.

đoàn viên, thanh niên dọn dẹp vệ sinh tuyến đường Huỳnh Công Giản

Thực hiện Chiến dịch, thành phố Tây Ninh sẽ đẩy mạnh thực hiện các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vấn đề bảo vệ môi trường bằng các hình thức như treo băng ron, khẩu hiệu, qua các phương tiện truyền thông, trong đó, nhấn mạnh trách nhiệm bảo vệ môi trường của mọi tổ chức, cá nhân tại nơi sinh sống, nơi tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trách nhiệm của từng cá nhân, hộ gia đình đối với bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới.

Ngay sau lễ mít tinh, lực lượng đoàn viên, thanh niên Thành phố đi phát tờ rơi tuyên truyền về xử lý rác thải bảo vệ môi trường, và dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trên tuyền đường Huỳnh Công Giản, phường 3. Những ngày sau đó là một loạt các hoạt động ý nghĩa khác do Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức như Ngày Hội tái chế và các hội thi khác để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)