Thành phố Tây Ninh: vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt hơn 164% chỉ tiêu năm 2015

Chủ nhật - 20/09/2015 22:55 51 0

Thành phố Tây Ninh:  vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt hơn 164% chỉ tiêu năm 2015

Trong năm 2015, Thành phố Tây Ninh chủ động thực hiện tốt cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”. Ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố ban hành Quyết định củng cố, kiện toàn Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” và Quy chế xây dựng, quản lý và sử dụng “Quỹ vì người nghèo” Thành phố năm 2015; đồng thời hướng dẫn Mặt trận các xã, phường củng cố, kiện toàn Ban vận động và xây dựng quy chế hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ.

Song song đó, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội. Nhờ đó, công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” ở Thành phố tiếp tục đạt kết quả khả quan. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố và các phường, xã đã vận động vào nguồn Quỹ được hơn 987 triệu đồng, đạt 164,5% chỉ tiêu giao năm 2015; và có 8/10 phường, xã hoàn thành chỉ tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo”, trong đó nổi bật là phường 1 vận động được 164 triệu đồng và xã Thạnh Tân vận động được 148 triệu đồng, đều đạt hơn 230% chỉ tiêu năm, 2 đơn vị còn lại là phường 2 và phường IV cũng đạt trên 70% chỉ tiêu năm.

UBND xã Bình Minh trao mái ấm tình thương cho phụ nữ hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó, trích từ nguồn quỹ này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố và các phường, xã đã xây tặng 42 căn nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đồng thời trao tặng hàng ngàn phần quà cho các đối tượng hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, góp phần vào việc đảm bảo chính sách an sinh xã hội ở địa phương./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)