Hội Chữ thập đỏ Thành phố thực hiện tốt công tác xã hội 9 tháng năm 2015

Thứ sáu - 25/09/2015 21:25 72 0

Hội Chữ thập đỏ Thành phố thực hiện tốt công tác xã hội  9 tháng năm 2015

Trong 9 tháng đầu năm 2015, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Thành phố được giữ vững và phát triển, các cấp hội thực hiện theo kế hoạch đề ra, chất lượng hoạt động được nâng lên, hoạt động nhân đạo ngày càng đa dạng, phong phú, đạt nhiều kết quả thiết thực.

Trong hoạt động nhân đạo xã hội, phòng ngừa ứng phó thảm họa, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố và phường, xã đã thường xuyên chăm lo thăm hỏi tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, trợ cấp thường xuyên 1 tháng 2 phần quà cho 70 lượt người gia neo đơn, vận động các mạnh thường quân xây tặng 2 căn nhà tình thương chữ thập đỏ cho hội viên nghèo, sửa chữa 4 căn nhà, trao tặng 4 xe lăn cho người khuyết tật; thực hiện tốt mô hình kho gạo cứu trợ khẩn cấp, mô hình góp góp xoay vòng không tính lãi giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mô hình xe cứu thương chuyển viện từ thiện,…hỗ trợ các gia đình bị mưa giông, lốc xoáy, cuộc vận động mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, đã giúp đỡ hơn 980 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, vận động mạnh thường quân trao tặng bò sinh sản cho người nghèo. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo hơn 3 tỷ 500 triệu đồng.

Cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân Thành phố tham gia hiến máu

Khám bệnh cấp thuốc cho người nghèo

Bên cạnh đó, các cấp Hội tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 28.000 lượt người cả khám tây y và khám đông y; vận động người dân trồng và sử dụng cây thuốc nam; tổ chức bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viên, khu dân cư, với tổng trị giá cho hoạt động chăm sóc sức khỏe hơn 2 tỷ đồng. Trong 9 tháng qua, Thành phố vận động 1.192 đơn vị máu, đạt 90,92% so với chỉ tiêu được giao. Tổ chức 12 lớp tập huấn phòng ngừa ứng phó thảm họa, công tác hội cho 300 học viên là hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ phường, xã./.

Phương Ngân