Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ ba - 29/09/2015 15:10 402 0

Sáng ngày 28-9-2015, thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, ở xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức lễ công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự lễ có ông Nguyễn Thành Tuân – Phó Trưởng Ban Văn hóa – xã hội của Hội đồng nhân dân tỉnh, Tiến sĩ Nguyễn Thành Kỉnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tây Ninh, ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQVN xã Bình Minh.

Năm học này, nhà trường có 135 học sinh ở 5 lớp. Những năm qua , thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai không ngừng phấn đấu , cùng với sự hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đưa nhà trường đạt các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Cụ thể như, nhà trường đã hoàn thiện tổ chức và bộ máy quản lý với 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên, năm học 2013-2014 và năm học 2014-2015, nhà trường đạt Tập thể lao động tiên tiến, hàng năm chất lượng học sinh đạt trên 99%. Năng lực cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt tiêu chuẩn, trong đó giáo viên đều đạt trình độ trên chuẩn và luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng tốt công tác dạy và học, đầy đủ các phòng chức năng, trường khang trang, sạch đẹp. Mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội được duy trì tốt, trong 3 năm gần đây, nhà trường được các mạnh thường quân quân tâm hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng, phụ huynh hỗ trợ hơn 39 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất và hỗ trợ các em hoàn cảnh khó khăn. Về hoạt động giáo dục được nhà trường xây dựng đầy đủ các kế hoạch hoạt động chuyên môn cụ thể trong năm học, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng học sinh năng khiếu đạt thành tích cao trong các hội thi, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; huy động trẻ 6 tuổi ra lớp hàng năm đạt 100%.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Thành Kỉnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Tây Ninh trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho lãnh đạo nhà trường. Và phát biểu biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong thời gian qua, và mong rằng thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu duy trì phát triển và đạt chuẩn mức độ cao hơn trong thời gian tới.

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, nằm ở xã nông thôn của thành phố Tây Ninh, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Do đó, việc nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 là niềm vui lớn của nhân dân xã Bình Minh nói riêng và Thành phố nói chung./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)