Thành phố tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015

Thứ tư - 30/09/2015 16:55 94 0

Thành phố tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ   năm 2015

Sáng ngày 28/9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015.

Đến dự có thượng tá Ngô Thành Đồng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó bí thư Thành ủy, ông Trần Hữu Hậu, Chủ tịch UBND Thành phố kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố.

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố và phường, xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo chỉ đạo và phối hợp tham mưu của ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn, bình cử công khai để tuyển chọn thanh niên nhập ngũ; công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân và thanh niên trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ được quan tâm, đã tổ chức tuyên truyền 129 cuộc có 10.328 lượt người tham dự; làm tốt khâu đăng ký nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, số thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự đạt 100%.

Toàn Thành phố tổ chức 16 cuộc bình cử công khai với 1.016 lượt người tham dự. Năm 2015, Thành phố có 220 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 7 đảng viên, đạt 3,18% còn lại 100% là đoàn viên và được giao quân về các đơn vị: Tiểu đoàn Vệ binh 180 Bộ Tham mưu Quân khu 7, Lữ đoàn Thông tin 23 Bộ tham mưu Quân khu 7, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Trường Quân sự Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Kết quả giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao ở cả 2 cấp.

Ngoài ra, công tác chính sách hậu phương quân đội cũng được quan tâm, các địa phương tổ chức họp mặt, giao lưu, tặng quà và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, với tổng số tiền hơn 432 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chụp hình lưu niệm với các tân binh. Ảnh Thanh Vinh

Ông Trần Hữu Hậu, Chủ tịch UBND Thành phố kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố trao giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, Ủy ban nhân dân Thành phố khen thưởng 2 tập thể, 24 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015 và 5 gia đình tiêu biểu trong động viên con em lên đường nhập ngũ./.

Phương Ngân