Thành phố Tây Ninh tập huấn kỹ năng dành cho ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 21/04/2016 18:00 73 0

Thành phố Tây Ninh tập huấn kỹ năng dành cho ứng cử viên  đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 21-4, Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức tập huấn dành cho nữ ứng cử viên trong bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 với sự tham gia của hơn 200 nữ ứng cử viên Thành phố và phường, xã.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Bạch Mai, nguyên Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh chia sẻ kinh nghiệm, lý giải tại sao phụ nữ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tốt? Ưu thế của phụ nữ khi làm lãnh đạo; nữ ứng cử viên cần làm gì và không nên làm gì khi ứng cử. Phụ nữ và sự tham gia vào hệ thống chính trị ở Việt Nam; điểm qua về hệ thống chính trị của Việt Nam, Quốc hội và Hội đồng nhân dân; tìm hiểu quy trình ứng cử; hướng dẫn cách thức làm việc với truyền thông, kỹ năng vận động và đàm phán chính.

DSC07242.JPG

Bên cạnh đó, bà Bạch Mai đề cập sâu, hướng dẫn kỹ các bước xây dựng chương trình hành động; chuẩn bị cho hội nghị tiếp xúc cử tri và kỹ năng trình bày chương trình hành động của các nữ ứng cử viên.

Qua tập huấn nhằm bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết cho nữ ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để xây dựng chương trình hành động thuyết phục được cử tri, tự tin khi tiếp xúc với cử tri, nhằm đạt được kết quả cao trong cuộc bầu cử vào ngày 22/5 sắp tới.

Theo danh sách chính thức ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và phường, xã thì số lượng nữ ứng cử viên đạt gần 50%. Đây là con số khá cao so với trước đây và tất cả đều là ứng cử viên được tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử có trình độ chuyên môn, chính trị khá cao, là nữ ứng cử viên tiềm năng của địa phương./.

Xuân Vũ