Công an thành phố Tây Ninh thành lập Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Thứ bảy - 26/09/2015 14:55 209 0

Công an thành phố Tây Ninh thành lập Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Sáng ngày 25-9, Công an thành phố Tây Ninh tổ chức lễ tuyên thệ thành lập Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Thượng tá Huỳnh Trung Hiếu, Phó Trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Tây Ninh, ông Trần Hữu Hậu, Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Thành phố và các cán bộ, chiến sĩ công an Thành phố tham dự.

Theo Quyết định số 1767, ngày 17/9/2015 của Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh về việc quy định tổ chức bộ máy Công an thành phố Tây Ninh, trong đó, có Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Trước đây, nhiệm vụ này được thực hiện ghép trong Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ thuộc Công an Thành phố. Đại úy Hoàng Minh An, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thành phố tuyên thệ trước quốc kỳ, trong đó nêu rõ “Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị và Điều lệnh công an nhân dân, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến; kính trọng lễ phép với nhân dân sẵn sàng bảo vệ tài sản, tính mạng quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân”.

Nghi thức lễ tuyên thệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hiệp Sơn, Trưởng Công an Thành phố cho biết Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy có trách nhiệm giúp Trưởng Công an Thành phố-Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố tiến hành các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý các tội phạm về ma túy; trực tiếp điều tra những vụ án về tội phạm ma túy theo quy định của pháp luật và của Bộ Trưởng Bộ Công an.

Trước tình hình tội phạm ma túy đang ngày càng diễn biến phức tạp thì việc thành lập Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an thành phố Tây Ninh có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)