Ra mắt tổ hợp tác sản xuất mãng cầu ở xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh

Thứ sáu - 25/09/2015 21:30 63 0

Ra mắt tổ hợp tác sản xuất mãng cầu ở xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh

Chiều ngày 17/9/2015, Hội Nông dân xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác sản xuất mãng cầu ấp Tân Phước, xã Tân Bình.

Xã Tân Bình là xã nông nghiệp, có 1.655 ha diện tích đất nông nghiệp, trong đó, diện tích trồng cây lâu năm hơn 793 ha, tổng diện tích đất trồng mãng cầu là 350 ha. Nhiều hộ nông dân ở khu vực này không liên kết sản xuất với nhau chỉ có vay vốn riêng lẻ. Tuy được các ngành hướng dẫn về khoa học kỹ thuật nhưng hiệu quả sản xuất không đồng đều, chưa mang tính liên kết. Xuất phát từ thực tế trên và qua sự vận động của chính quyền địa phương, các hộ nông dân đã tự nguyện liên kết với nhau thành lập tổ hợp tác sản xuất mãng cầu.

Tổ hợp tác sản xuất mãng cầu ấp Tân Phước, xã Tân Bình bước đầu ra mắt có 20 hộ nông dân tham gia, với tổng diện tích đất trồng mãng cầu hơn 20 ha. Tổ hoạt động trên cơ sở liên kết nhiều hộ nông dân có diện tích đất sản xuất liền canh, liền khu vực, tự quản lý sản xuất, tự chịu trách nhiệm về sản xuất của mình, tổ do ông Trần Thanh Hoàng làm tổ trưởng.

Ra mắt ban điền hành tổ hợp tác

Các hội viên cùng giúp đỡ lẫn nhau về vốn, giống cây trồng, lao động, kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình, giải quyết việc làm, đồng thời đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng vươn lên làm giàu chính đáng góp phần xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Bình.

Phương Ngân