Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Tây Ninh tập huấn công tác năm 2015 tại Thành phố Tây Ninh

Thứ sáu - 25/09/2015 21:35 102 0

Chiều ngày 11/9/2015, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Tây Ninh tổ chức tập huấn công tác phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2015.

Tham gia lớp tập huấn có gần 150 học viên là cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Liên đoàn lao động Thành phố, trưởng hoặc phó ban chỉ đạo phong trào phường xã, công chức văn hóa xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường xã và trưởng ban vận động, trưởng ban công tác mặt trận ấp, khu phố.

Các học viên được Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Tây Ninh triển khai một số nội dung như: Thông tư số 12, ngày 10/10/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”; “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” và tương đương; hướng dẫn của Ban Chỉ đạo tỉnh về khen thưởng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; quy trình đăng ký, công nhận danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; một số văn bản về triển khai một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; về nâng cao chất lượng công tác xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Ấp khu phố văn hóa ” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; hướng dẫn thực hiện và sử dụng sổ đăng ký “Gia đình văn hóa”, biểu mẫu biên bản họp xét “Gia đình văn hóa”, “Ấp khu phố văn hóa ”.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Ông Huỳnh Tôn Hoàng, chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phong trào tỉnh triển khai

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ làm công tác phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nắm vững các quy định của Trung ương  của tỉnh, từ đó thực hiện tốt việc bình xét đánh giá các danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Ấp khu phố văn hóa” ở địa phương.

Phương Ngân