Lãnh đạo Thành phố Tây Ninh thăm, chúc mừng Chi cục Thuế Thành phố và Tòa án nhân dân Thành phố nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành

Thứ sáu - 11/09/2015 22:50 89 0

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày tuyền thống ngành Thuế Việt Nam (10/9/1945 – 10/9/2015) và ngành Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2015), chiều ngày 10/9, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó Bí thư Thành ủy Tây Ninh cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh đến thăm, chúc mừng cơ quan Chi cục Thuế Thành phố và Tòa án nhân dân Thành phố.

Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn được nghe lãnh đạo hai đơn vị báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong thời gian qua.
Được thành lập từ tháng 10/1990, trong 25 năm qua, Chi cục thuế Thành phố luôn phát huy truyền thống cũng như phương châm của ngành: “Minh bạch – Chuyên nghiệp – Liêm chính – Đổi mới”, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc cân đối thu - chi ngân sách địa phương. Tính từ đầu năm 2015 đến nay, Chi cục Thuế thành phố đã thực hiện việc thu thuế được 190 tỷ đồng, đạt 65% dự toán năm, và phấn đấu từ nay đến cuối năm thu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, với trọng trách “Thực hiện quyền tư pháp”, bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, đội ngũ cán bộ, công chức Tòa án nhân dân Thành phố cũng luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Tính đến cuối tháng 8/2015, đơn vị đã thụ lý 1.250 vụ, việc; qua đó giải quyết 1.150 vụ, đạt 92%. Chất lượng giải quyết án ngày một nâng cao, án bị hủy sửa được kéo giảm còn 0,95%.

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng cơ quan Tòa án nhân dân Thành phố

Thay mặt đoàn lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó Bí thư Thành ủy Tây Ninh tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống ngành, ghi nhận sự nỗ lực cũng như những kết quả đạt được của hai cơ quan trong thời gian qua, đồng thời mong rằng các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, chủ động đề ra mục tiêu, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, cũng như việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó quan tâm đến việc nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức; khắc phục khó khăn, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra./.

Huy Hoàng (Đài Truyền thanh TPTN)