Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, giai đoạn 2013-2015

Thứ sáu - 11/09/2015 22:45 71 0

Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ,  giai đoạn 2013-2015

Chiều ngày 10-9, tại BCH Quân sự Thành phố, UBND thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, giai đoạn 2013-2015. Ông Nguyễn Hoàng Nam, PCT UBND thành phố Tây Ninh chủ trì hội nghị.

Trong ba năm qua, UBND Thành phố đã tổ chức triển khai các văn bản của trung ương, tỉnh về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, nhất là Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 15-5-2013 của Bộ Chính trị, Quyết định số 1237/QĐ-TTg, ngày 27-7-2013 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, Thành phố đề ra kế hoạch thực hiện công tác này và triển khai đến các cơ quan có liên quan thực hiện .

BCH Quân sự Thành phố phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố, các ngành có liên quan thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân cung cấp thông tin về mộ liệt sĩ chưa được quy tập còn sót lại trên địa bàn cũng như những chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cung cấp thông tin mộ liệt sĩ và tham gia tìm kiếm quy tập. Chỉ đạo các phường, xã thực hiện rà soát, tổng hợp số lượng thông tin mộ liệt sĩ chưa được quy tập trên địa bàn. Theo thống kê, số lượng liệt sĩ tại địa phương là 607 người, số lượng liệt sĩ có đầy đủ thông tin, hài cốt đã được quy tập, an táng trong nghĩa trang hoặc gia đình quản lý là 19 mộ. Thời gian qua, Thành phố đã tổ chức khảo sát, tìm kiếm 4 đợt tại 4 khu vực với 20 người tham gia, và đã quy tập được 7 hài cốt liệt sĩ (chưa giám định).

quang cảnh hội nghị.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, PCT UBND thành phố Tây Ninh phát biểu chỉ đạo đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã đạt được một số kết quả nhất định. Và chỉ đạo trong những năm tới, các cơ quan, đơn vị, phường, xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân để họ biết, cung cấp thông tin để hoàn chỉnh hồ sơ về liệt sĩ, nắm chắc số lượng liệt sĩ, vẽ sơ đồ mộ liệt sĩ để thuận tiện trong quản lý, tìm kiếm, quy tập./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh)