Thành phố Tây Ninh tổ chức đại hội điểm Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp cơ sở

Thứ bảy - 29/03/2014 21:45 64 0

Hướng tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Tây Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019. Sáng ngày 28/3, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Hiệp Ninh tổ chức đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Hiệp Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam thành phố chọn làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở. Đến dự có anh Nguyễn Xuân Hòa-Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, PCT. Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Tới - Ủy viên BTV thành ủy Tây Ninh, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, anh Nguyễn Tiến Tân – PBT thành đoàn Tây Ninh, CT. Hội LHTN Việt Nam TP.Tây Ninh cùng 60 hội viên, thanh niên tiêu tiểu đại diện cho 230 hội viên, thanh niên Hội LHTNVN phường.

Đến dự có anh Nguyễn Xuân Hòa-Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, PCT. Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Tới - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Tây Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, anh Nguyễn Tiến Tân – PBT Thành đoàn Tây Ninh, CT. Hội LHTN Việt Nam TP.Tây Ninh cùng 60 hội viên, thanh niên tiêu tiểu đại diện cho 230 hội viên, thanh niên Hội LHTNVN phường.

Anh Nguyễn Tiến Tân – PBT thành đoàn Tây Ninh, CT. Hội LHTN Việt Nam TP.Tây Ninh tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ 2009-2014, Hội LHTNVN phường Hiệp Ninh đã đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các mặt công tác Hội và phong trào thanh niên, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ.
   Hội thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên, thanh niên trên địa bàn. Hoạt động các Chi hội được củng cố kiện toàn, đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động và phương pháp tập hợp thanh niên theo mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm sở thích, nghề nghiệp tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu vào tổ chức Đoàn thanh niên. Qua đó thu hút, tập hợp đông đảo thanh niên tham gia vào tổ chức hội, kết quả nhiệm kỳ qua đã kết nạp mới được 178 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 230 hội viên, đã giới thiệu cho tổ chức Đoàn 115 hội viên ưu tú. Ngoài ra, Hội tạo điều kiện cho hội viên, thanh niên được học tập, đào tạo nghề để phát triển kinh tế.

Và thông qua các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho hội viên, thanh niên tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tham gia xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị đã phát quang 15 km đường giao thông, sửa chữa nhà hội viên nghèo, xây tặng 5 căn nhà nhân ái cho hội viên, vận động thanh niên hiến 230 đơn vị máu, phối hợp Hội chữ thập đỏ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 700 bệnh nhân nghèo. Qua các hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, khẳng định được vai trò của thành niên trong việc tham gia vào các hoạt động xã hội, nhân đạo, xây dựng đời sống cộng đồng.

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Hiệp Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019

Tại đại hội, Đại hội đã hiệp thương biểu quyết bầu 11 đại biểu tham gia vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Hiệp Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019, chị Trương Thị Thu Hương tái nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội và biểu quyết 10 đại biểu tham dự đại hội đại biểu Hội LHTN VN TP.Tây Ninh lần V, nhiệm kỳ 2014-2019.

Tin, ảnh: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TP.Tây Ninh)