Thành phố Tây Ninh tổ chức hội thi “Chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi” năm 2014

Thứ tư - 16/07/2014 00:10 74 0

Thành phố Tây Ninh tổ chức hội thi “Chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi” năm 2014

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014), trong 2 ngày 14 và 15/7, Liên đoàn lao động thành phố Tây Ninh tổ chức hội thi “Chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi” năm 2014.

Tham gia hội thi có 71 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành, Tổ trưởng Tổ công đoàn đến từ các công đoàn cơ sở khối giáo dục; phường, xã và hành chính sự nghiệp trên địa bàn Thành phố. Mỗi thí sinh phải trải qua 2 vòng thi. Trong vòng 1 các thí sinh thực hiện bài thi trên giấy gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm về những kiến thức chung trong Bộ luật lao động, Luật bảo hiểm xã hội, Luật công đoàn, điều lệ công đoàn Việt Nam. Sau đó ban tổ chức chọn 10 thí sinh có số điểm cao nhất để tiếp tục thi vòng 2 gồm thuyết trình và xử lý tình huống. Chủ đề xoay quanh về một số biện pháp chủ yếu để xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Ông Lê Hùng - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhất

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, nhìn chung các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, thuyết trình tự tin, nội dung phong phú, sáng tạo, sát với đề tài và có liên hệ thực tế trong hoạt động công đoàn ở cơ sở. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Lê Thị Hồng Thủy - đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường THCS Võ Văn Kiệt; giải nhì thí sinh Đỗ Văn Biên - đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học La Văn Cầu. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

Tin, ảnh: Huy Hoàng (Đài Truyền thanh TPTN)