Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Tây Ninh trao tặng 99 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy - 09/08/2014 21:50 43 0

Nhân kỷ niệm 53 năm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” (10.8.1961 - 10.8.2014), chiều 8-8, bà Võ Thị Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Tây Ninh cùng với cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường 3 đến thăm hỏi sức khỏe các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam hoàn cảnh khó khăn ở phường 3; đồng thời trao tặng quà của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Thành phố Tây Ninh cho các nạn nhân.

Được biết, trong dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Tây Ninh trao tặng tổng cộng 60 phần quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố; trong đó có 20 phần quà của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh với tổng số tiền 6 triệu đồng và 40 phần quà của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Tây Ninh với tổng trị giá 4,2 triệu đồng. Kinh phí này trích từ Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh và Thành phố. Đồng thời, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các phường, xã cũng vận động được 33 phần quà trao tặng cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam với tổng trị giá 7,2 triệu đồng.

Bà Võ Thị Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Tây Ninh tặng quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam hoàn cảnh khó khăn ở phường 3

Các đối tượng nhận quà đợt này là những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam song chưa được hưởng chế độ, mà hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân bệnh tật nhiều, chi phí điều trị tốn kém. Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn Thành phố có hơn 900 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, nhưng chỉ có gần 1/3 trong số đó được hưởng chế độ theo quy định./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)