Thành phố Tây Ninh: xã hội hóa góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo

Thứ sáu - 15/08/2014 00:40 83 0

Thực hiện Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa và thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2013-2015, thời gian qua, thành phố Tây Ninh tích cực đẩy mạnh công tác xã hội hóa trên lĩnh vực giáo dục. Qua đó, mạng lưới trường học trên địa bàn Thành phố đã được quan tâm đầu tư xây dựng mới, sửa chữa và nâng cấp theo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia, nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học.

Đến nay, sự nghiệp giáo dục – đào tạo của Thành phố tiếp tục phát triển cả về quy mô, số lượng lẫn chất lượng, tính đến năm học 2013-2014, mạng lưới các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đã phủ kín 100% xã, phường; quy mô giáo dục từng cấp, bậc học có bước phát triển. Trên địa bàn phát triển thêm lớp mầm non tư thục; 1 trường mầm non tư thục mới được thành lập là Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh.

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh.

Đồng thời, Thành phố đã vận động được nhiều mạnh thường quân, các cơ quan, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ hàng tỷ đồng để xây dựng trường học, trang cấp thiết bị và trao học bổng cho giáo viên, học sinh như: Công ty Cargill hỗ trợ 1 tỷ đồng để xây dựng 03 phòng học và các công trình phụ cho trường Mẫu giáo Hoàng Yến và Công ty Cơ điện lạnh REE  ở TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 tỷ đồng xây 04 phòng học trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Ngoài ra, còn tặng 60.200 suất học bổng khuyến học cho học sinh khó khăn và khuyến tài cho học sinh giỏi ở các trường với kinh phí hơn 7 tỷ đồng.

Ngoài ra các trường bán trú còn huy động nguồn xã hội hóa được 10,833 tỷ đồng, trong đó xây dựng 05 bếp ăn bán trú cho các trường tiểu học Nguyễn Du, Duy Tân, Bùi Thị Xuân, Trương Định và Trần Quốc Toản.Trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục kêu gọi đầu tư, vận động mạnh thường quân, nhân dân đóng góp xây dựng trường lớp, phát triển quỹ khuyến học; thành lập và quản lý tốt nhóm trẻ, mẫu giáo dân lập; xây dựng trường mầm non và tiểu học quốc tế… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở địa phương./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)