Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương giải ngân vốn 500 triệu đồng cho “ Dự án chăm sóc cây mãng cầu” của nông dân xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh

Thứ ba - 05/08/2014 18:35 59 0

Nhằm hỗ trợ vốn cho nông dân trong sản xuất, sáng ngày 5-8, Hội Nông dân tỉnh, thành phố Tây Ninh và xã Tân Bình tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương 500 triệu đồng cho “ Dự án chăm sóc cây mãng cầu” của 20 nông dân xã Tân Bình là thành viên Tổ liên kết sản xuất mãng cầu ta ấp Tân Trung.

Trong đợt này, mỗi người được hỗ trợ 25 triệu đồng, thời hạn hoàn vốn là 24 tháng với mức phí là 0,7%/tháng.
Đến dự có ông Trần Văn Hận – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tân Bình, lãnh đạo Hội Nông dân thành phố. Ông Trần Văn Hận – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu mong muốn nông dân sử dụng vốn đúng mục đích và phát huy được hiệu quả đồng vốn; cùng hỗ trợ nhau trong chuyển giao kỹ thuật trồng mãng cầu, để trái mãng cầu đạt chất lượng cao, giá thành khá; từ đó phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng địa phương.

Ông Trần Văn Hận- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao vốn nông dân xã Tân Bình

Được biết, Tổ liên kết sản xuất mãng cầu ta ấp Tân Trung thành lập vào tháng 6-2014 với 20 thành viên gồm các hộ sản xuất mãng cầu ở ấp Tân Trung và ấp Tân Lập, xã Tân Bình. Tổng diện tích trồng mãng cầu của các hộ là 18,5 ha liền canh với nhau. Với nguồn vốn được hỗ trợ kịp thời, các thành viên của Tổ liên kết rất phấn khởi, tiếp tục đầu tư sản xuất, cùng nhau vươn lên làm giàu chính đáng./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)