Các phường, xã thành phố Tây Ninh thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2014

Thứ bảy - 27/09/2014 02:15 84 0

Từ ngày 16/9 các phường, xã của thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2014

Năm 2014 các phường, xã trên địa bàn Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động gia đình thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự nâng cao ý thức, chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện quyền, trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc.

Các thành viên Hội đồng NVQS xã, phường thường xuyên bám sát cở sở trong suốt thời gian thực hiện công tác tuyển quân. Qua đó, công tác nắm nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh gọi nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng pháp luật, thời gian quy định.

Lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo tỉnh, Thành phố tặng hoa động viên các thanh niên  trước khi lên đường nhập ngũ

Ngoài ra, các phường, xã tích cực quan tâm đến công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ tạo mọi điều kiện để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Kết quả, năm 2014, các phường, xã của Thành phố đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Trong đó phường Ninh Sơn và phường Hiệp Ninh là hai đơn vị có chỉ tiêu giao quân cao nhất với 33 thanh niên đạt 100%. Qua đó góp phần vào sự thành công trong công tác tuyển quân trên địa bàn Thành phố.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)