Kết quả, qua kiểm tra, 37 cơ sở đều vi phạm các quy định trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm với các tồn tại như: cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ cơ sở và nhân viên không khám sức khỏe định kỳ và không tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; nhân viên chế biến, nhân viên phục vụ không trang bị bảo hộ lao động; khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh; sử dụng tô, chén, dĩa bị khờn, ố đen; chưa thực hiện lưu mẫu theo quy định; kinh doanh hàng cấm là thuốc lá điếu ngoại nhập lậu; không có hợp đồng mua bán nguyên liệu thực phẩm; thực phẩm sống và chín còn để chung; tủ đựng thức ăn không có nắp đậy…
Nhân viên phục vụ không trang bị bảo hộ lao động, tủ thức ăn không có nắp đậy
Qua đó, Đoàn kiểm tra nhắc nhở 29 cơ sở, cảnh cáo 4 cơ sở và đề nghị xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở; chuyển Đội Quản lý thị trường số 2 xử lý hành vi kinh doanh hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu với số tiền 750.000 đồng và tịch thu 15 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng tiêu hủy 9 lít si rô các loại, 3 kg mứt các loại là hàng hóa hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc, xuất xứ./.
Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)
Ý kiến bạn đọc