Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và an ninh trật tự cho cán bộ mặt trận cơ sở

Thứ bảy - 29/11/2014 01:30 75 0

Sáng ngày 27-11-2014, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và an ninh trật tự cho hơn 110 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc các phường, xã cùng đại diện tôn giáo, dân tộc của Thành phố, Bí Thư chi bộ, trưởng Ban Quản lý ấp, khu phố, trưởng Ban Công tác mặt trận ấp, khu phố, tổ trưởng tổ tự quản ở địa phương.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe Trung tá Trương Thành Lập – Phó Trưởng Công an Thành phố thông báo tình hình tai nạn giao thông từ đầu năm đến nay trong cả nước, tỉnh Tây Ninh và thành phố Tây Ninh. Đến nay, trên địa bàn Thành phố đã xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông làm chết 22 người, bị thương 37 người và 338 trường hợp va chạm. Qua đó, cũng phân tích những nguyên nhân gây tai nạn giao thông, chủ yếu là do người điều khiển phương tiện uống rượu, bia, chuyển hướng thiếu quan sát,… và nêu những hậu quả tai nạn giao thông gây ra cho bản thân, gia đình, xã hội. Đồng thời, hướng dẫn minh họa bằng video về những quy tắc khi tham gia giao thông và một số văn bản pháp luật quy định trong lĩnh vực giao thông.

Trung tá Trương Thành Lập – Phó Trưởng Công an Thành phố tuyên truyền an toàn giao thông

Và Trung tá Trương Thành Lập – Phó Trưởng Công an Thành phố cũng thông tin thêm về tình hình an ninh trật tự ở địa phương, từ đầu năm đến nay xảy ra 7 vụ trọng án giết người và nhiều vụ trộm cắp tài sản. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác tự bảo vệ tài sản của mình.

Qua tuyên truyền, giúp cho cán bộ chủ chốt cơ sở nắm vững kiến thức pháp luật trong lĩnh vực giao thông cũng như tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông địa phương, để mỗi cán bộ phát huy vai trò của mình, nâng cao hiệu quả tuyên truyền ở cơ sở, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn Thành phố.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh phát động Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 10 phường, xã đăng ký xây dựng khu dân cư “An toàn về an ninh trật tự” năm 2015./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)