Toà án nhân dân thành phố Tây Ninh xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma tuý

Chủ nhật - 22/06/2014 00:20 76 0

Sáng ngày 20/6, tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, thành phố Tây Ninh, Toà án nhân dân Thành phố đưa ra xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Vụ án thứ nhất, theo cáo trạng, vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 22/01/2014, tại quán cà phê Thủy Hồ, thuộc khu phố 3, phường IV thành phố Tây Ninh, Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang Nguyễn Văn Huy sinh năm 1985, ngụ khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh đang bán trái phép chất ma túy cho Nguyễn Hữu Phúc, ngụ khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh. Qua điều tra, Huy khai nhận do thường sử dụng ma túy nên quen biết Nguyễn Minh Trung, sinh năm 1985 ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu. Trung thuê nhà trọ ở khu phố 3, phường IV và rủ Huy ở chung và cùng mua bán ma túy với Trung. Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi ở của Trung và thu giữ dụng cụ sử dụng ma túy đá.

Để có ma túy sử dụng và có tiền tiêu xài Nguyễn Minh Trung đã nhiều lần đến ngã tư An Sương, thành phố Hồ Chí Minh mua ma túy về chia thành nhiều tép nhỏ bán cho các con nghiện. Nguyễn Hữu Phúc gọi điện thoại cho Trung hỏi mua ma túy, Trung đồng ý, sau đó Trung điện thoại cho Huy chỉ chỗ cất giấu ma túy và kêu Huy đem ma túy giao cho Phúc thì bị bắt quả tang.

Nguyễn Minh Trung (áo đỏ) và Nguyễn Văn Huy (áo xanh)

Hành vi của Nguyễn Minh Trung và Nguyễn Văn Huy là nguy hiểm cho xã hội, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Minh Trung 9 năm tù và Nguyễn Văn Huy 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Vụ án thứ hai, xét xử hai bị cáo Huỳnh Mai Khanh và Nguyễn Thanh Lâm. Theo cáo trạng, vào lúc 8 giờ 15 phút ngày 12/02/2014, tại ấp Thạnh Trung xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh Huỳnh Mai Khanh, sinh năm 1984, ngụ phường 3, thành phố Tây Ninh và Nguyễn Thanh Lâm, sinh năm 1991, ngụ xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành đang bán ma túy cho Huỳnh Văn Quang, ngụ xã Trường Tây, huyện Hòa Thành thì bị lực lượng Công an phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy bắt quả tang. Tang vật thu giữ là 2 đọan ống hút màu trắng, bên trong có chứa chất ma túy.

Huỳnh Mai Khanh (bên phải) và Nguyễn Thanh Lâm

Qua điều tra, từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2014 Huỳnh Mai Khanh và Nguyễn Thanh Lâm đã nhiều lần bán ma túy cho các con nghiện.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Huỳnh Mai Khanh 8 năm tù và Nguyễn Thanh Lâm 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Ngoài ra các bị cáo trên còn bị phạt bổ sung từ 5 triệu đến 10 triệu đồng./.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TPTN)