Tỉnh giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố

Thứ ba - 10/06/2014 15:40 76 0

Tỉnh giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố

Sáng 9-6, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh có buổi giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố trong 6 tháng đầu năm 2014. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố cùng các thành viên ban chỉ đạo.

   Trong 6 tháng đầu năm 2014, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố đã thực hiện tốt việc ban hành các văn bản củng cố thành viên, quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo, triển khai thực hiện các đợt cao điểm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; tổ chức 8 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 1.200 người tham dự. Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố đã thanh, kiểm tra 289 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến, bếp ăn tập thể.

   Qua kiểm tra, có 261 cơ sở đạt yêu cầu, 28 cơ sở không đạt, nhắc nhở 11 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 17 cơ sở với số tiền 35.500.000 đồng vi phạm về xuất xứ của thực phẩm, nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ theo quy định và tiêu hủy một số hàng hóa hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc…Về việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Trong 6 tháng đầu năm, Thành phố đã cấp 26 giấy chứng nhận, lũy kế đến nay đã cấp được 632 giấy/1.186 cơ sở có nguy cơ cao, đạt 53,33%.


Đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP Thành phố kiểm tra tại khu vực chợ

   Qua đó, Đoàn giám sát của Ban Chỉ đạo tỉnh cho rằng Ban Chỉ đạo thành phố đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, hoạt động theo quy chế; thanh kiểm tra có hiệu quả, chủ động phòng ngừa, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Và cũng góp ý một số hạn chế cần khắc phục trong hoạt động, trong đó, đáng lưu ý là việc phân cấp quản lý về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Thông tư 26 năm 2012 của Bộ Y tế chuyển từ Phòng Y tế sang Phòng Kinh tế mới chuyển giao theo thủ tục chưa đi vào hoạt động.

   Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tiếp thu những ý kiến của thành viên đoàn giám sát, sẽ chấn chỉnh lại những hạn chế mà đoàn đã nêu. Đồng thời kiến nghị tỉnh cần có hướng dẫn cụ thể từ phía các sở liên quan để Phòng Kinh tế Thành phố thực hiện nhiệm vụ của mình cũng như hỗ trợ kinh phí cho hoạt động thanh, kiểm tra trong thời gian tới./.

 

Tin, ảnh: Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TP.TN)



  Ý kiến bạn đọc

CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,224
  • Tháng hiện tại84,904
  • Tổng lượt truy cập4,555,372
Thư viện ảnh
bung-binh.jpg tptn-2.jpg cay-co.jpg hoa-sen.jpg tpttbb.jpg 8.png 9.png 10.png vong-xoay.jpg dinh-nui-ba-den.jpg Hoa-1.jpg tptn-1.jpg hoa-tren-nui-ba-3.jpg 7.png 4-1.png 5.png 6.png 3.png 2.png 1.png
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây